Nhu cầu màng BOPP thị trường Châu Á – Thái Bình Dương gia tăng đến 2013

NHU CẦU MÀNG BOPP THỊ TRƯỜNG CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG GIA TĂNG ĐẾN 2013
Công nghiệp sản xuất màng BOPP năm 2008 trên toàn thế giới đạt 15 tỉ USD, tại thị trường Châu Âu nhu cầu màng BOPP giảm 3,1% khối lượng, trong đó tại thị trường Trung Quốc nhu cầu màng BOPP là 1,8 triệu tấn đã khuyến khích các nhà sản xuất và cung cấp màng mở rộng sản xuất.
 
THEO BÁO CÁO CỦA PCI FILMS CONSULTING (UK)

Công nghiệp sản xuất màng BOPP năm 2008 trên toàn thế giới đạt 15 tỉ USD, tại thị trường Châu Âu nhu cầu màng BOPP giảm 3,1% khối lượng, trong đó tại thị trường Trung Quốc nhu cầu màng BOPP là 1,8 triệu tấn đã khuyến khích các nhà sản xuất và cung cấp màng mở rộng sản xuất. Một trong những công ty hàng đầu thế giới về chế tạo dây chuyền sản xuất màng BOPP trong năm 2009 đã bán được 10 dây chuyền cho thị trường Trung Quốc, với công suất tương đương 375.000 tấn/năm.
Đối với người mua màng BOPP, cũng theo báo cáo của PCI Films Consulting (Anh Quốc) thì ngành công nghiệp sản xuất màng BOPP khu vực Trung Đông sẽ là khu vực trung tâm sản xuất đáng chú ý, dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng trong 3 năm tới. Một trong những yếu tố chính đưa đến sự tăng trưởng này là nhờ sự hỗ trợ của các chính phủ trong khu vực cho các ngành công nghiệp sau khai thác dầu, có khả năng tăng giá trị tài sản dầu. sản xuất nhựa PP, sản xuất màng (đùn), bao bì mềm và chế biến thực phẩm là tất cả các ngành công nghiệp mục tiêu cho việc mở rộng sản xuất trong khu vực.
 
Đối với với xu hướng này, Simon King người đồng nghiên cứu bình luận, “Những nhà sản xuất màng BOPP tại Trung Đông tin chắc rằng nhu cầu tại khu vực tăng lên là từ các nhà sản xuất bao bì mềm và gia tăng các cơ hội xuất khẩu khối lượng lớn nhờ chi phí sản xuất thấp…”
 
Trong vòng năm năm tới PCI lưu ý rằng sẽ có một sự thay đổi chiến lược trong sự cân bằng quyền lực từ các nhà cung cấp màng BOPP truyền thống. Treofan và ExxonMobil, trước đây là các nhà cung cấp chính cho thị trường, nay đã phải nhường chỗ cho các nhà cung cấp mới như Dubai- Taghleef Industries và các nhà cung cấp khác nổi lên ở Ấn Độ và Trung Quốc. Năm năm vừa qua Taghleef đã đầu tư trang thiết bị mới chi phí thấp và cũng đã mua lại tài sản của Radici Film, nổi lên như là một trong những nhà sản xuất màng BOPP lớn nhất thế giới với một mạng lưới cung cấp toàn cầu.
 
blank
Trong vòng năm năm tới, dự kiến khả năng sản xuất màng BOPP tăng thêm 2,2 triệu tấn, mở rộng ngành công nghiệp này thêm một phần ba, điều này sẽ liên quan đến kết quả xếp hạng Top 20 nhà sản xuất hàng đầu thế giới, được cho rằng thứ hạng sẽ thay đổi rất khác so với hiện nay.
 
Đến nay, trong khi nhu cầu đối với màng BOPP tại Tây Âu được dự báo tăng 1,4%, thì thị trường khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Quốc và Ấn Độ tăng 8.3%; theo báo cáo của PCI Films Consulting (Anh Quốc).
 
Các quốc gia Châu Á như Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc hiện nay là những nhà sản xuất và tiêu thụ lớn nhất thế giới về màng BOPP, chiếm 46% nhu cầu tiêu thụ và khả năng sản xuất; còn đối với Indonesia và Thái Lan nhu cầu màng BOPP sẽ tăng cao hơn nữa.
   
Báo cáo còn cho biết nhu cầu màng BOPP trên toàn thế giới tăng trung bình khoảng 5,7% năm và đạt mức 6,75 triệu tấn vào năm 2013. Nhu cầu trên thị trường năm 2009 tăng 4,3% và tăng trung bình 6% năm đến 2013.
 
Khả năng sản xuất màng BOPP trên toàn cầu sẽ tăng khoảng 2,2 triệu tấn như những năm trước.
Báo cáo cũng cho biết, khu vực Đông Âu nổi bật với nhu cầu hàng năm sẽ tăng trung bình 6,1% trong vòng 4 năm tới như Ukraine và Nga.
 
THEO BÁO CÁO CỦA BRÜCKNER MASCHINENBAU GMBH (Germany)
 

blank
Brückner Maschinenbau (Đức), được thành lập năm 1960, đến nay là một trong những nhà cung cấp các dây chuyền sản xuất màng mono & biaxially stretched film, cast film và tấm chất lượng hàng đầu thế giới, khoảng 600 dây chuyền Brückner cung cấp hiện đang hoạt động thành công trên toàn cầu. 
Biểu đồ nhu cầu và khả năng sản xuất màng BOPP
Tháng 12 vừa qua, Brückner thông báo năm 2009 đã nhận được đơn đặt hàng tăng 50% so 2008, các đơn đặt hàng trải dài trong 12 tháng và công ty cho rằng điều đó phản ảnh doanh số năm 2010 nhất định sẽ gia tăng.

Nguyên nhân chính là do nhận được nhiều đơn đặt hàng từ Trung Quốc, các nhà sản xuất màng Trung Quốc hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chính phủ. Ngoài ra, các dầy chuyền sản xuất màng cũng được bán cho Châu Âu, Nam Mỹ, Indonesia và Đài Loan. Điều này đảm bảo cho cho Brückner vị trí đứng đầu trên thị trường toàn cầu.

blank
Ludwig Eckart, Giám đốc điều hành-Quản lý dự án và kinh doanh Brückner Maschinenbau, cho biết “ Thành công bền vững trên khắp thị trường thế giới của chúng tôi chủ yếu do công nghệ là lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, như chúng tôi có một số dây chuyền sản xuất màng BOPP định hướng
 Biểu đồ phân khúc thị trường xu hướng sử dụng màng BOPP

màng BOPP định hướng -polypropylene biaxially đạt tốc độ sản xuất hơn 500 m/phút thành công trên thị trường. Ngoài ra, đối với sản xuất màng polyester chất lượng cao, chúng tôi đã có thể đưa vào kích thước mới vẫn bảo đảm công nghệ và chất lượng. Một thế mạnh khác là Brückner sản xuất được những dây chuyền đặc biệt rất tinh vi với sự cộng tác của Trung tâm công nghệ, chào đến khách hàng với tiềm năng phát triển cao.

blank

 

Xu hướng giảm độ dầy lớp ghép cho bao bì (đậu phộng) 

(Nguồn PCI Films Consulting & Brückner Maschinenbau)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Chat Zalo (8h00 - 21h00)
0981.236.485 (8h00 - 18h00)