Tổng quan kỹ thuật về Nhựa sinh học tự hủy

Eco-One® là một thương hiệu của các chất phụ gia hữu cơ giúp tăng cường phân hủy sinh học các sản phẩm nhựa, thông qua một loạt các hóa chất và các quá trình sinh học trong bãi chôn lấp hoạt động sinh học.

Nó cho phép nhựa được vi khuẩn tiêu thụ (như một nguồn năng lượng thực phẩm).
Công ty CP Giấy và Bao bì SIC là đại lý chính thức được ủy nhiệm phân phối sản phẩm Eco-One™ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Mr. Thu +84 989084246, emailthunv@sicpaper.com.vn

1. SỰ HÌNH THÀNH BIOFILM
Trong một môi trường giàu vi khuẩn (như một bãi rác), Eco-One thu hút vi khuẩn và những vi khuẩn này bắt đầu cư trú trên bề mặt của nhựa. Các enzym do vi khuẩn tiết ra làm ưa nhựa (ưa nước).

Kết quả là, một bộ phim (phim sinh học) rất giàu vi khuẩn và độ ẩm hình thành và bám vào bề mặt của nhựa. Sau đó vi sinh thủy phân nhựa sử dụng các enzym và nước tiết ra.

2. MỞ RỘNG CỦA MATRIX POLYMER
Sự tích tụ tích cực của nước làm mở rộng ma trận nhựa và cho phép vi khuẩn truy cập vào toàn bộ ma trận polyme.
Nhiều nhất các điểm có khả năng tấn công vào polyme hydrocacbon là tại hoặc gần chuỗi kết thúc. Xây dựng một tương lai xanh hơn.

3. SỰ NỔI BẬT BAN ĐẦU CỦA CHUỖI POLYMER
Các vi khuẩn phá vỡ các chuỗi polyme “tổng hợp” lớn thành monome “hữu cơ” đơn giản hơn, do đó cho phép tiêu thụ ma trận polyme.
Trong quá trình này, chúng tiết ra một số tín hiệu các phân tử mà các vi sinh vật khác có thể phát hiện.

Quá trình báo hiệu này, được gọi là cảm nhận túc số, là lời mời những người khác tham gia tiệc. Các axit béo hữu cơ dễ bay hơi, hydro và carbon dioxide được hình thành trong giai đoạn đầu.

4. TIẾP TỤC PHÁ VỠ
Các loại vi sinh khác nhau tham gia bữa tiệc. Mỗi người sử dụng các yếu tố khác nhau polyme và / hoặc các sản phẩm phụ khác nhau của các phản ứng sinh học trung gian như một nguồn thức ăn, phá vỡ xuống các chuỗi polyme phức tạp.

Một số enzym (từ vi khuẩn) bắt đầu khử polyme phức tạp phân nhánh trong khi những người khác tìm kiếm các chuỗi lớn hơn tương tự như axit béo.

Một môi trường tổng hợp có chứa các loài vi khuẩn đa dạng được thiết lập để tiếp tục các bước hóa học phức tạp của phân hủy sinh học.
Trong suốt quá trình này, vi sinh vật tiếp tục nhân lên thông qua cảm nhận đại số.

5. CÁC GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG CỦA SỰ PHÁ VỠ
Trong quá trình phân hủy sinh học, trọng lượng phân tử của chất dẻo giảm và phân bố khối lượng phân tử là mở rộng.
Sự giảm khối lượng phân tử đã xảy ra trên chuỗi của tất cả các độ dài trong ma trận vật liệu nhựa ban đầu.

Khi các chuỗi polyme riêng lẻ phân hủy sinh học, sinh khối (mùn) và biogases (mêtan và cacbon điôxít) bị bỏ lại.

Các-bon điôxít được tạo ra trong các bước trung gian đang được tiêu thụ trong mỗi bước tiếp theo; do đó, không còn lại nhiều ở cuối cùng. Khí mêtan sau đó có thể được thu giữ để sử dụng năng lượng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Chat Zalo (8h00 - 21h00)
0981.236.485 (8h00 - 18h00)