Chào mừng các bạn đến với website Công ty Cổ phần Giấy và Bao bì SIC

Thông tin hữu ích
Hỗ trợ trực tuyến

Đặt hàng 0981.236.485

Kế toán 024.6688.0189

Giám đốc 0989.084.246
Sản phẩm xem nhiều
Thống kê
  • 81 Hôm nay
  • 765 Trong Tuần
  • 1.319 Trong Tháng
  • 1.475 Trong Năm
  • 1.475 Tất cả
  • 1 Đang trực tuyến

Thiết kế logo và những điều cấm kỵ

Ngày đăng tin: 16:28:19 - 20/01/2014 - Số lần xem: 62014
Khi nhắc đến một thương hiệu nào đó, phải chăng hình ảnh đầu tiên bạn nghĩ đến thường chính là logo. Logo là ấn phẩm quảng bá thương hiệu hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng qua các phương tiên thông tin đại chúng.

Khi nhắc đến một thương hiệu nào đó, phải chăng hình ảnh đầu tiên bạn nghĩ đến thường chính là logoLogo là ấn phẩm quảng bá thương hiệu hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng qua các phương tiên thông tin đại chúng. Vậy với vai trò là công ty thiết kế in ấn hay nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, khi nhận được hợp đồng yêu cầu từ doanh nghiệp cần thiết kế logo, bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy đặt khách hàng lên trước, chúng ta cần đảm bảo thiết kế logo của doanh nghiệp phải đảm bảo không vướng vào một trong những điều cấm kỵ hay không bị cho là bản sao thương hiệu khác.

Thiet ke logo tai cong ty thiet ke in an Viet In

1. Logo copy:

Để tránh tình trạng vô tình tạo ra những nét tương tự trong thiết kế, bạn nên tìm hiểu qua trước khi thiết kế để tránh trường hợp khi logo hoàn thành mới nhận thấy trùng lặp, dù chỉ là bạn đang cố gắng theo đuổi thời đại. Tham khảo logo khác khiến bạn nghĩ đến và bạn không nhận biết được khi thiết kế ra mẫu logo tương tự.

Thiet ke logo tai cong ty thiet ke in an Viet In 1

2. Logo có bố cục phức tạp

Bạn nên thiết kế mẫu logo của mình theo xu hướng đơn giản và hiện đại là hiệu quả nhất. Mẫu thiết kế logo tốt nhất không có nghĩa là có quá nhiều chi tiết và màu sắc lòe loẹt, sự đơn giản luôn đạt được sự tinh tế. Cần chú ý tỷ lệ trong logo khi thiết kế để phù hợp và không gây mất cân bằng trong cấu trúc toàn bộ logo.

Thiet ke logo cong ty thiet ke in an Viet In 1

3. Logo Clipart và ảnh

Những hình ảnh mà bạn tìm kiếm trên internet là những không có tính độc quyền, không mang tính chuyên nghiệp và độc nhất,chúng không thể trở thành cơ sở để bạn thiết kế logo được. Do đó khiến cho thiết kế logo của bạn trở nên mất đi tính sáng tạo vốn có. Hãy nhớ, bạn được trả tiền để sáng tạo, không phải để tìm ảnh trên google.

Thiet ke logo cong ty thiet ke in an Viet In 2

4. Quá mờ nhạt và tương phản

Mẫu thiết kế logo càng đơn giản, càng dễ tạo ấn tượng, điều này sẽ làm cho khách hàng dễ nhớ tới công ty trong thời gian ngắn. Mong muốn của doanh nghiệp là khi khách hàng nhìn vào logo, họ phải hiểu được ngay rằng công ty này về lãnh vực gì.

Thiet ke logo cong ty thiet ke in an Viet In 3

5. Bố cục logo không tỷ lệ

Điều này là tối kị với công việc thiết kế logo. Thiết kế không theo một tỷ lệ nào dễ dẫn đến ảnh của bạn định dạng sai, có thể khiến mẫu thiết kế logo trở nên biến dạng không theo ý muốn. Chỉ khi bạn sử dụng những chương trình phù hợp tạo định dạng vector cho file thiết kế, lúc đó bạn mới có thể thực sự khẳng định logo của mình có thể dùng được.

Thiet ke logo cong ty thiet ke in an Viet In 4


Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: