Chào mừng các bạn đến với website Công ty Cổ phần Giấy và Bao bì SIC

Sản phẩm mới nhất
BOPP mờ 18/20mic
Liên hệ
Metalize PET (MPET)
Liên hệ
Thông tin hữu ích
Hỗ trợ trực tuyến

Đặt hàng 0981.236.485

Kế toán 024.6688.0189

Giám đốc 0989.084.246
Sản phẩm xem nhiều
Thống kê
  • 1787 Hôm nay
  • 2.192 Trong Tuần
  • 3.558 Trong Tháng
  • 3.558 Trong Năm
  • 3.558 Tất cả
  • 1 Đang trực tuyến

Nhựa tự hủy - Hiểu sao cho đúng?

Ngày đăng tin: 13:19:09 - 20/09/2022 - Số lần xem: 619
Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra giải pháp thay thế cho nhựa truyền thống bằng những sản phẩm nhựa tự hủy. Nhưng liệu nhựa tự hủy có thực sự tốt cho môi trường? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nhựa tự hủy là gì?
Nghe khái niệm Nhựa tự hủy, có phải bạn sẽ hiểu là nhựa có khả năng tự phân hủy trong môi trường, từ đó giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.
Thực chất đây là quan niệm sai lầm!
Trên thế giới này, mọi vật chất đều không thể tự mình phân hủy, bắt buộc phải có sự tác động của vi sinh vật và các yếu tố môi trường khác mới có thể tự phân hủy được. Vì vậy theo đúng bản chất, không thể sử dụng từ “nhựa tự hủy”, “nhựa tự phân hủy” để chỉ khả năng phân hủy mà phải sử dụng cụm từ “nhựa phân hủy sinh học”.
Cũng dựa theo khả năng phân hủy sinh học này mà có thể chia nhựa trên thế giới thành 2 loại như sau:
Nhựa phân hủy sinh học: Nhựa có khả năng phân hủy hoàn toàn thành CO2, nước, chất hữu cơ… nên rất thân thiện với môi trường.
- Nhựa không phân hủy sinh học: Là loại nhựa không thể phân hủy mà theo thời gian chúng chỉ phân rã thành những hạt vi nhựa nhỏ, mắt thường không thể thấy được. Những hạt vi nhựa này sẽ tồn tại hàng chục đến hàng trăm năm trong tự nhiên, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường

2. CẢNH GIÁC với các sản phẩm được gắn mác “nhựa tự hủy” trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu gắn mác “nhựa tự hủy sinh học” cho các sản phẩm túi, thìa, dao, dĩa, cốc… của mình. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông minh, hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ và xác nhận xem các sản phẩm này có thực sự tốt cho môi trường không?

Đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp vì lợi ích kinh tế đã trộn nhựa truyền thống (PE, PP…) vào nhựa phân hủy sinh học và thêm chất xúc tác phân rã để tạo ra nhựa phân rã oxo. Sau đó công bố đây chính là loại nhựa phân hủy sinh học tốt cho môi trường.

Loại “nhựa OXO gắn mác phân hủy sinh học” này không hề khác gì nhựa truyền thống khi chúng không thể phân hủy sinh học được.

Nếu sử dụng tràn lan sẽ dẫn đến hiện tượng các hạt vi nhựa xuất hiện ồ ạt, không kiểm soát sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường và con người.

Ô nhiễm vi nhựa gây ảnh hưởng nguy hiểm đến môi trường và sức khỏe con người

Ô nhiễm vi nhựa gây ảnh hưởng nguy hiểm đến môi trường và sức khỏe con người

Vì thế trước khi chọn mua sản phẩm thân thiện với môi trường, hãy lưu ý:

Nên chọn lựa các sản phẩm có logo TUV OK compost INDUSTRIAL và TUV OK compost HOME
Nên chọn lựa các sản phẩm có logo TUV OK compost INDUSTRIAL và TUV OK compost HOME

3. Sản phẩm phân hủy sinh học hoàn toàn từ nhựa sinh học

Vòng đời khép kín của các sản phẩm phân hủy sinh học hoàn toàn :

Với những người yêu môi trường, muốn chung tay bảo vệ trái đất xanh và đang tìm kiếm một sản phẩm THẬT SỰ an toàn cho môi trường thì hãy tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi tự hào là nhãn hiệu tiên phong trong công cuộc bảo vệ môi trường, Thành phần nhựa sinh học tự hủy luôn nổi trội với:


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: